การพักผ่อนหย่อนใจ สิ่งจำเป็นที่ห้ามละเลยเด็ดขาด

แม้มนุษย์ยังต้องหาใจและก็อาจไม่มีผู้ใดที่ไม่นอน เนื่องจากว่าพวกเราทุกคนจำเป็นต้องนอน 

เนื่องจากการนอนเป็นสถานการณ์ที่มีความจำเป็นเป็นอย่างยิ่ง ต่อการเติบโตของร่างกาย เหมือนกับในตอนวัยที่ร่างกายเจริญวัยอย่างมาก การนอนพักอย่างพอเพียง จะช่วยซ่อมบำรุงส่วนที่ผุกร่อน ให้พวกเรามีร่างกายที่แข็งแรงพร้อมรับตอนเช้าที่แจ่มใสในพรุ่งนี้ ถ้าหากแม้กระนั้นคนไม่ใช่น้อย ที่ไม่ได้อยากเจอกับช่วงเวลาค่ำคืน ความมืดมนจากฟ้าราวกับสัญญาณเตือนให้มนุษย์เราจะต้องไปนอนซึ่งมีผู้คนหลายชิ้นที่ทนทรมานอยู่กับการนอนไม่หลับหรือหลับอย่างปราศจากความสุขกระวนกระวาย ไม่สบายใจ ในที่สุดหากแม้จะมีการนอน ถ้าเกิดมีความรู้ความสามารถด้านประวัติศาสตร์ดีดี พวกเราจะได้ยินประเด็นการทรมาทรกรรมด้วยการห้ามนอน ถ้าหากนอนเป็นถูกตาย แต่ว่าสำหรับผู้ที่มิได้นอนนั้น นับว่าแปลงเป็นตัวอะไรที่น่าสยดสยองที่สุด


อย่าลืม ถ้าเกิดมีความรู้ความเข้าใจด้านประวัติศาสตร์ดีดี พวกเราจะได้ยินประเด็นการทรมานด้วยการห้ามนอน 

ถ้าเกิดนอนเป็นถูกตาย แต่ว่าสำหรับผู้ที่มิได้นอนนั้น นับว่าแปลงเป็นตัวอะไรที่น่าสะพรึงกลัวที่สุด แม้กระนั้นน่าเชื่อถือเลยว่าผู้ที่มีลักษณะอาการกลุ่มนี้ จะตื่นมาด้วยความง่วง อ่อนแรง นำมาซึ่งการทำให้ดำเนินชีวิตทุกวันการเล่าเรียนแล้วก็การทำงานที่ไม่มีสมรรถนะปัญหาที่เกิดขึ้นก็เลยสามารถจำแนกแยกแยะและก็ปรับแต่งได้จาก หัวใจสำคัญเป็นร่างกาย รับประทานมื้อมืดค่ำ จิบกาแฟ แล้วก็มองบอล ก่อนนอนบริหารร่างกาย บรรเทาจากโทรทัศน์ ฟังดนตรีครึกครื้น


ความประพฤติทั้งปวงตามที่ได้ยกตัวอย่างมานี้ มีคนไหนกันทำมันก่อนนอนไหมถ้าเกิดคุณเป็นผู้ที่กำลังก้มศีรษะตามสิ่งที่กล่าวมา น่าไว้วางใจเลยว่าคุณควรเป็นผู้ที่นอนมืดค่ำนอนไม่หลับรวมทั้งตื่นยากโน่นเนื่องจากการกินอาการก่อนนอนทำให้ร่างกายจำต้องกระทำย่อยของกินแทนที่จะเอาเวลาไปเผาผลาญของกินของเดิม มีการย่อยไม่สมบูรณ์ มีลมในกระเพาะ การดื่มกาแฟ หรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน จะมีการกระตุ้นประสาท ทำให้ตื่นตัวนอนไม่หลับในตอนที่น่าจะหลับเหมือนกันกับการดูโทรทัศน์ ฟังเพลงหรือตื่นมางานเลี้ยงมาดูบอลเวลากลางดึก จะมีผลให้ร่างกายนอนยากขึ้นรวมทั้งนาฬิกาชีวิตรวน


แม้กระนั้นแม้ร่างกายไม่เป็นผล ลองตรึกตรองดุ จิตใจ ของพวกเราว่ายังว้าวุ่นกับสิ่งใดอยู่หรือเปล่า เนื่องจากบ่อยที่พวกเรามักหอบนำปัญหากลับมาที่บ้านไม่เพียงแค่จากประตูที่อยู่หน้าบ้านยังผ่านโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารห้องน้ำจนกระทั่งคืบคลานไปจนกระทั่งบนเตียง และก็ยังรวมทั้งความกลัดกลุ้มเศร้าซึมจะด้วยอาการโรคก็ดีแล้ว หรือจิตนึกถึงผู้ใดก็ดีแล้ว ล้วนแล้วแต่ทำให้พวกเรานอนป่วย ถึงหลับไปก็ฝันร้ายนอนไปปราศจากความสุข กลเม็ดง่ายเป็นฝึกหัดตั้งใจก่อนนอน หรือลองนึกดูแต่ว่าสิ่งดีที่ได้พบเห็นมามั่นใจว่าในทุกวันทุกคนย่อมพบเรื่องดีกันมาบ้าง อยู่ที่คนไหนกันแน่จะมองเห็นมากมายมองเห็นน้อย นอนให้ห้องที่มืดมิด เย็นสบาย และหลังจากนั้นก็ค่อยหลับตาลง วางภาระหน้าที่อันหนักหรือความรู้สึกไม่ค่อยสบายใจเอาไว้ปลายเตียง มีเพียงแต่ร่างกายอันนิ่งสงบ กับความเงียบเงียบสงบ ทดลองฝึกหัดทำเสมอๆรวมกับการไปนอนและก็ตื่นอย่างตามกำหนด ไม่นานนักทุกคนจะพบว่า นอนอย่างนี้มันเป็นสรวงสวรรค์ดีดีนี่เอง

Author: admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *