การดูแลและรักษานั้นยากกว่าการหามา

การอยู่กับคนเป็นจำนวนมากมายนั้น ทุกคนทราบดีว่าร้อยบิดาพันแม่ ไม่รู้เรื่องว่าสำหรับในการปฏิบัติบ้าง 

กล่าวแบบงี้เพราะเหตุไร หรือคิดแบบนี้เพราะเหตุไร แถมเกิดเหตุสงสัยเยอะแยะเป็นบ่อเกิดที่เรื่องเลวร้ายสิ่งอวมงคล ได้อย่างยอดเยี่ยมมากมาย สามารถทำลายทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง แถมเปลี่ยนแปลงจากดีเปลี่ยนเป็นร้ายไปหมด อาจจะมีการเกิดตอนที่พวกเราไม่รู้ตัวด้วย รวมทั้งพวกเราบางครั้งก็อาจจะยังมิได้ทำอะไรเลยก็ได้ พวกเราเพียงแค่อยู่ธรรมดา ก็อาจจะเป็นผลให้กำเนิดความเข้าใจผิดขั้นร้ายแรงได้ เพียงแค่ทำอะไรหน่อยเดียวก็ก่อให้เกิดความไม่ถูกกัน


จริงอยู่ที่ว่า ตัวเราเองนั้นไม่อาจจะทำให้ทุกคนถูกอกถูกใจได้ทั้งสิ้น แต่ละคนมีเหตุมีผลของตนเอง แล้วก็ทุกคนมีความคิดของตนร่วมกันทั้งหมด ไม่มีผู้ใดสามารถจะมีความคิดเช่นกันได้ทั้งผองหรือถ้าหากจะมีก็น้อย แม้กระนั้นเชื่อไหมว่าเพียงแต่ไม่รู้เรื่องซึ่งกันและกัน ทำให้ทุกข์ได้มากมายอย่างมากมาย ก่อให้เกิดเป็นความคับแค้นใจขึ้นมาสุดท้าย เพียงแต่พฤติกรรมน้อยที่บางทีอาจผิดหัวใจ พฤติกรรมบางสิ่งอาจทำให้ผู้ที่เคยรักแล้วก็ผูกพันกันมายาวนานนั้นจะต้องเฉยชากันไปแบบไม่มีทางกลับมาอย่างเดิมได้อีก แล้วเพราะเหตุใดพวกเราถึงชอบทำให้ความไม่รู้เรื่องกันมาทำลายความสัมพันที่ดีระหว่างผู้ที่พวกเรารักด้วย

แม้กระนั้นก็ล่ะ ทุกคนอาจจะเคยได้ฟังคำว่า อยู่ตามลำพังคนเดียวระวังความนึกคิด 

อยู่กับมิตรระวังคำบอกเล่า ถ้าหากไม่เชื่อใจไม่ทำความเข้าใจในกันและกัน ความแตกแยกขัดแย้งดวงใจหรือการขัดกันจะเกิดขึ้นได้ตลอดระยะเวลาที่พวกเราคบค้ากัน หมายคือทุกความเกี่ยวพัน คนบางกรุ๊ปที่เขาสามารถอยู่กันด้วยความรู้ความเข้าใจ เขามีความรักให้กันผลตอบแทนต่อกัน เขาสุขสบายที่ได้อยู่ร่วมกัน เกือบจะไม่มีอคติ มีเพียงแต่อย่างเดียว นำมาซึ่งเป็นสิ่งที่ดีเลิศต่อกัน บางบุคคลรังแกผู้ที่ตนเองรักได้อย่างที่ไม่แคร์ด้วยว่าเขาจะรู้สึกยังไง หรือจะเป็นยังไง มีความรู้สึกว่าเขาเป็นของตายและไม่มีวันไปจากพวกเรา เลยคิดเพียงแค่ว่าทำอย่างไรก็ได้แล้วแต่เรา


ดังนั้น เนื้อหานี้ ก็แค่ต้องการพูดว่า ตัวเราเองนั้นคิดผิดมากมาย เนื่องจากว่าเมื่อสิ่งที่ดีอยู่กับคุณแล้วคุณไม่รักษาเอาไว้ไม่รู้คุณค่าในวันที่มีอยู่ เมื่อถึงเวลาที่มีแล้ว คุณควรต้องเศร้าใจไปตลอดชาติของคุณ คุณจะไม่มีทางลืมเขาได้เลย เพราะว่าความเศร้าใจที่คุณไม่ดูแลเขาให้ดี ไม่เชื่อใจ ไม่รู้เรื่อง มัวแต่ความนึกคิดของตนยิ่งใหญ่ ก็แถมไม่ให้ความสนใจสิ่งที่คิดว่าน้อยละเลย เชื่อเถอะว่าสิ่งเล็กน้อยนี่แหละที่เป็นจุดเล็กที่ทับถมกัน เมื่อวันหนึ่งมันก็จะล้นออกมา ยากที่จะต่อต้านได้

Author: admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *